Home / Tin tức / Tin hoạt động / Tập huấn nhân viên cơ động

Tập huấn nhân viên cơ động

Tập huấn nhân viên cơ động

Nhân viên bảo vệ cơ động là gì? 

Hầu hết tại các công ty bảo vệ chuyên nghiệp đều có lực lượng nhân viên cơ động, hay còn gọi là bảo vệ cơ động – được đào tạo chuyên biệt, rèn luyện để thực hiện những nhiệm vụ quan trọng. Nhân viên cơ động phải có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, ngoại hình, có trình độ chuyên môn tốt, có kinh nghiệm trong ngành bảo vệ, sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ và cần nhiều kĩ năng nâng cao khác.

Tại Bảo vệ Ngày & Đêm, nhân viên cơ động được xem là lực lượng nòng cốt của công ty, có vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo và nâng cao chất lượng dịch vụ bảo vệ. Công việc chính của cơ động là thường xuyên kiểm tra mục tiêu, làm mẫu và nhắc nhở nhân viên bảo vệ làm đúng nhiệm vụ của mình để đảm bảo an toàn cho khách hàng, đồng thời hỗ trợ nhân viên bảo vệ xử lý và giải quyết các tình huống khó. Tính chất của cơ động chính là phải nhanh, chính xác trong các hoạt động được triển khai, sẵn sàng nhận nhiệm vụ 24/24 để ứng phó mọi tình huống, rủi ro. Ngoài ra, nhân viên bảo vệ cơ động còn chịu trách nhiệm thực hiện một số nhiệm vụ đặc biệt như bảo vệ yếu nhân, bảo vệ sự kiện đặc biệt, bảo vệ vận chuyển, áp tải hàng hóa, tài liệu có giá trị quan trọng.

Lực lương nhân viên bảo vệ cơ động là đội ngũ không thể thiếu trong bất kì công ty bảo vệ chuyên nghiệp nào. Do đó, các công ty bảo vệ thường rất chú trọng trong việc tuyển dụng cũng như đào tạo, huấn luyện nhân viên cơ động, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Bảo vệ Ngày & Đêm đào tạo nhân viên cơ động chuẩn chuyên nghiệp

Theo định kỳ, nhân viên cơ động Ngày & Đêm được tái đào tạo nghiệp vụ, bồi dưỡng kỹ năng sơ cấp cứu, phòng cháy chữa cháy, trau dồi cách xử lý tình huống và tập huấn kỹ năng lập biên bản, làm báo cáo, …

Ngày 23/9/2020 tại Văn phòng chính của Bảo vệ Ngày & Đêm, số 7 đường số 7, Quận 2, TPHCM diễn ra buổi chuyên đề “Đào tạo cơ động chuẩn chuyên nghiệp”, với các nội dung:

1. Về sơ cấp cứu: Bồi dưỡng kỹ năng sơ cấp cứu cần thiết  như:
– Cách thức ép tim thổi ngạt, đưa nạn nhân ra khỏi vùng nguy hiểm
– Cách thức nẹp cố định vết thương ở tay/chân.
– Cách thức băng bó vết thương,…

2. Về phòng cháy chữa cháy: Học cách xử lý tình huống PCCC, ôn lại kiến thức về các loại bình chữa cháy thông dụng, cách phân biệt trong các tình huống không đủ điều kiện ánh sáng,…

3. Về nghiệp vụ:
– Đào tạo chuyên sâu về nhiệm vụ và trách nhiệm của mình trong sự an toàn của mục tiêu, cách xử lý các tình huống khẩn cấp (bạo lực, ngộ độc, cúp điện, trộm cắp,…).
– Ngoài ra cách thức trình bày biên bản cũng không thể thiếu trong nhiệm vụ của nhân viên cơ động, đảm bảo biên bản có tính xác thực và đúng chuẩn để trình bày lên Phòng Nghiệp vụ, Ban Lãnh Đạo của công ty.
– Trau dồi kỹ năng lập báo cáo: Cảnh báo an ninh cho từng mục tiêu cụ thể; Báo cáo vi phạm; Báo cáo đề xuất điều chỉnh,…