Home / Tin tức / Tin hoạt động / Công ty bảo vệ diễn tập phòng cháy chữa cháy

Công ty bảo vệ diễn tập phòng cháy chữa cháy

Công ty bảo vệ diễn tập phòng cháy chữa cháy

Diễn tập phòng cháy chữa cháy là hoạt động thường xuyên được Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Ngày & Đêm tổ chức thực hiện tại các mục tiêu nhằm nâng cao trách nhiệm, sử dụng thành thạo, hiệu quả các công cụ, phương tiện chữa cháy tại chỗ. Hoạt động này có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp mọi người, đặc biệt là nhân viên bảo vệ nắm bắt được các kỹ năng, quy trình phối hợp và triển khai chữa cháy, khả năng cứu hộ cứu nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Đội bảo vệ tham gia diễn tập PCCC

Gần đây nhất, tại Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico, với sự phối hợp của Cảnh sát PCCC quận 12, lực lương Bảo vệ Ngày & Đêm đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

Theo tình huống giả định:

  • Địa điểm: Cháy tại khu vực sản xuất – nơi chứa nhiều carton, bao bì nilon, các loại chai nhựa và nguyên liệu khác dễ bám lửa.
  • Thời gian: Thời điểm xảy ra cháy có nhiều nhân viên, công nhân trong nhà máy đang làm việc, xuất hiện tình trạng hoảng loạn chen lấn tháo chạy khi có báo động cháy.
  • Thực hành: Lực lượng PCCC tại chỗ (Bao gồm đội PCCC của nhà máy và lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp Ngày & Đêm) lập tức thông báo đến tổng đài chữa cháy 114. sau đó nhanh chóng triển khai các biện pháp khống chế đám cháy. Tuy nhiên, vì xưởng chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lựa nhanh chóng lan rộng, cộng với tình hình thực tế số lượng công nhân quá đông khiến một số bị thương và mắc kẹt lại phía trong xưởng. Cảnh sát PCCC Quận 12 điều động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường chia làm nhiều mũi triển khai công tác dập lửa và tìm kiếm cứu người bị nạn đưa đi cấp cứu.

Triển khai lực lượng bảo vệ, bảo vệ an toàn nhà máy khi có sự cố

Để đảm bảo an toàn về người và hạn chế thấp nhất thất thoát tài sản, Bảo vệ Ngày & Đêm phối hợp với Công an Quận và các đơn vị quân sự, chữ thập đỏ, điện lực sẵn sàng ứng phó, đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông và sơ cứu nạn nhân. Sau ít phút triển khai và phối hợp đồng bộ giữa các đơn vị đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Sau buổi diễn tập, các đơn vị cũng đã tiến hành buổi họp sơ kết đánh giá về hoạt động PCCC. Đặc biệt, Lãnh đạo Sở Cảnh sát PCCC đánh giá cao công tác chuẩn bị và thực hiện diễn tập tại mục tiêu: Kế hoạch diễn tập, cơ sở vật chất được chuẩn bị đầy đủ, đáp ứng được yêu cầu diễn tập, cán bộ CNV công ty cũng như lực lượng bảo vệ tham gia nghiêm túc, có chất lượng và đạt hiệu quả.

Thực hành cứu nạn tại buổi diễn tập

Trong nhiều năm qua, Bảo vệ Ngày & Đêm là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cho nhiều nhà máy,  công ty trong các khu công nghiệp lớn nhỏ của TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, … được các công ty, nhà máy đánh giá cao chất lượng dịch vụ bảo vệ. Hoạt động diễn tập PCCC thường xuyên được tổ chức diễn tập để đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành, sản xuất cho doanh nghiệp. Đây cũng là hoạt động giúp mọi người nâng cao nhận thức về công tác PCCC, rèn luyện kỹ năng và khả bị năng tự bảo vệ mình, sẵn sàng xử lý mọi tình huống cháy nổ mới phát sinh.